Sáng 11/9, Ban CHQS huyện tổ chức Hội nghị bàn giao quân nhân dự bị tham gia huấn luyện năm 2021 cho đơn vị nhận nguồn là Trung đoàn 421, Sư đoàn 306, Quân đoàn 2. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí thượng tá Nguyễn Chí Nguyện, UVBTV Huyện ủy, chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí trung tá Khuất Duy Điệp, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng, Trung đoàn 2, Sư đoàn 306, Quân đoàn 2.

Các đại biểu dự hội nghị

Trước khi tổ chức hội nghị các đồng chí quân nhân dự bị đã được kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu tes nhanh covid-19. Đợt này Ban CHQS huyện Văn Lâm bàn giao 93 đồng chí, trong đó có 31 sĩ quan, 62 hạ sĩ quan để tập huấn, huấn luyện diễn tập dự bị động viên, thời gian tập huấn cán bộ là 7 ngày  từ 11/9 – 17/9/2021, thời gian huấn luyện diễn tập 23 ngày từ 18/9 – 10/10 tại Trung đoàn 421, Sư đoàn 306, Quân đoàn 2.

Thông qua đợt huấn luyện nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ, kiến thức, năng lực sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng quân nhân dự bị của huyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống chiến tranh xảy ra. Góp phần xây dựng Quân đội vững mạnh, rộng khắp, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.