Trong 2 ngày 17 và 18/9, huyện Văn Lâm đã tổ chức diễn tập động viên quân nhân dự bị năm 2021. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự diễn tập

Cuộc diễn tập diễn ra với 2 giai đoạn và 6 vấn đề huấn luyện, hành động của chỉ huy, cơ quan nhận mệnh lệnh động viên và thực hành vận hành trạm tập trung quân nhân dự bị. Nhờ làm tốt mọi công tác chuẩn bị nên cuộc diễn tập diễn ra theo đúng kế hoạch trình tự, thực hành huy động, bố trí các đểm trạm khoa học, đúng trình tự; tổ chức đăng ký, tiếp nhận quân nhân dự bị đúng theo quy trình, đã bàn giao trên 400 quân nhân dự bị cho Trung đoàn 421, Sư đoàn 306, Quân đoàn 2.

Nội dung diễn tập tiếp nhận quân nhân dự bị

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao trình độ lãnh đạo, tổ chức chỉ huy của cơ quan quân sự các cấp, của các phòng, ngành chức năng trong công tác huy động quân nhân dự bị. Đồng thời, rèn luyện tác phong, khả năng xây dựng văn kiện và công tác phối hợp hiệp đồng giữa cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hành động viên.