Chiều 04/4, Đảng ủy Quân sự huyện Văn Lâm tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quý II/2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Bật Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Quý I/2022, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Quân sự tỉnh, trực tiếp là Huyện ủy, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ QP-QSĐP quý 1, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như: Phối hợp với lực lượng Công an giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn vào dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần; 92 năm Ngày thành lập Đảng 3/2; 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh…; Tuyển chọn và bàn giao quân đạt chỉ tiêu trên giao 185/185= 100%; tham gia tích cực phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn huyện; chỉ đạo huấn luyện dân quân đợt 1 đạt mục đích, yêu cầu đề ra; ký kết với cấp ủy chính quyền địa phương xã Tân Quang thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” trị giá 80.000.000 đồng; tham gia các lớp tập huấn do Bộ CHQS tỉnh tổ chức…

Quý 2 năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện xác định tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ, trọng tâm là tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng địa phương phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid -19, trong tâm là hoàn chỉnh thủ tục triển khai xây dựng doanh trại Ban CHQS huyện; công tác chuẩn bị chiến đấu phòng thủ cụm xã Minh Hải, Chỉ Đạo, Đại Đồng; diễn tập QP-AN phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội; các phong trào đền ơn đáp nghĩa hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Tân Quang hoàn thành nội dung, công việc hỗ trợ xây nhà cho 01 gia đình chính sách theo kế hoạch. Khảo sát hỗ trợ xây nhà đồng đội cho tân binh nhập ngũ năm 2022 có hoàn cảnh khó khăn. Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng; tiếp tục nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.