Chiều ngày 12/6, Ban CHQS huyện Yên Mỹ tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ QP, QSĐP 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2024, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã làm tốt chức năng tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ QP, QSĐP. Nổi bật là: Thường xuyên quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy đảng; các chỉ thị, quy định về nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu; đã bàn giao 242 tân binh lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, đồng thời phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các trường THPT trên địa bàn huyện làm tốt công tác tuyên truyền, công tác tuyển sinh quân sự năm 2024; tham gia huấn luyện cho các đối tượng (LLTT, DQTV), theo đúng kế hoạch, chất lượng tốt; chỉ đạo xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ đảm bảo đúng, đủ số lượng, chất lượng, chỉ tiêu trên giao. Làm mới, tu sửa đầy đủ mô hình học cụ. Duy trì nghiêm chế độ học tại chức cho các đối bảo đảm đúng kế hoạch, chất l­ượng, hiệu quả, kiểm tra kết thúc huấn luyện giai đoạn 1 cho các đối tượng, lực lượng đạt khá; tham gia hội thi, hội thao do Bộ CHQS tỉnh tổ chức đạt kết quả cao được thủ trưởng cấp trên đánh giá cao. Làm tốt công tác Hậu cần - kỹ thuật, công tác chính sách hậu phương Quân đội...

Phương hướng 6 tháng cuối năm 2024, LLVT huyện tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực SSCĐ, tổ chức xây dựng và hoàn thiện các văn kiện theo kế hoạch của trên nâng cao hiệu quả hoạt động quân báo, trinh sát, nắm chắc tình hình, tham mưu đề xuất kịp thời, chủ động, sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn. Làm tốt công tác chuẩn bị, triển khai, tổ chức diễn tập CH-CQ 1 bên 2 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa, diễn tập QPAN cho Phòng Tài nguyên môi trường và Phòng Tài chính kế hoạnh năm 2024 theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, VKTBKT, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.