Chiều ngày 13.8, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm (2013-2018) thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW, ngày 20-12-2012 của Quân ủy Trung ương; Nghị quyết số 280-NQ/ĐU của Đảng ủy Quân khu và Nghị quyết số 962-NQ/ĐU của Đảng ủy Quân sự tỉnh về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn – Phó Tư lệnh Quân khu 3; Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, Đảng ủy Quân sự tỉnh, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho các đối tượng, bảo đảm nội dung, chương trình huấn luyện theo quy định. Kết quả huấn luyện, đối với lực lượng thường trực 100% đạt yêu cầu, có trên 82,9% khá, giỏi. Lực lượng dân quân tự vệ 100% đơn vị đạt huấn luyện khá, lực lượng quân nhân dự bị 100% nội dung đạt yêu cầu, có 77,6% khá, giỏi, đơn vị đạt khá. Tổ chức đào tạo 03 lớp Trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cho cán bộ Ban CHQS cấp xã; 06 khóa sĩ quan dự bị cho 600 đồng chí, 202 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho trên 14 nghìn cán bộ đối tượng 3, 4 và tương đương, giáo dục quốc phòng cho trên 307 nghìn sinh viên… Đặc biệt, đã tham mưu tổ chức thành công 02 cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) cấp tỉnh (năm 2014, 2017), 09 cuộc diễn tập KVPT và 01 cuộc diễn tập phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn cấp huyện, thành phố, 172 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, phường, thị trấn, 53 cuộc diễn tập QPAN các ban, sở, ngành; tham gia có chất lượng và đạt thành tích cao trong các cuộc hội thi, hội thao... Thời gian tới, Đảng ủy Quân sự tỉnh, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong LLVT tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết, đồng thời đổi mới cơ chế chỉ đạo, quản lý điều hành huấn luyện, đổi mới nội dung, chương trình huấn luyện gắn với huấn luyện chiến đấu, sát thực tiễn. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với quản lý duy trì kỷ luật, xây dưng nền nếp chính quy.

Đồng chí Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn – Phó Tư lệnh Quân khu 3 phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn – Phó Tư lệnh Quân khu 3 biểu dương LLVT tỉnh Hưng Yên trong những năm qua; đồng thời, yêu cầu LLVT tỉnh thời gian tới cần xây dựng kế hoạch huấn luyện sát với tình hình địa phương; sáng tạo trong điều kiện của địa bàn tỉnh; xây dựng kế hoạch theo phân cấp kết hợp giữa giáo dục chính trị với công tác dân vận, công tác chính sách,... thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị cấp dưới, kịp thời rút kinh nghiệm, đề ra những biện pháp, chủ trương đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu