Ngày 21.8, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác dân vận năm 2018 cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở trong LLVT tỉnh.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tươi – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Thủ trưởng các phòng, ban, chỉ huy các đơn vị; Chính trị viên phó, Trợ lý phụ trách công tác Dân vận Ban CHQS các huyện, thành phố; Chủ nhiệm Chính trị, Trợ lý phụ trách công tác Dân vận Trường Quân sự tỉnh, Trung đoàn 126...

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt 03 chuyên đề gồm: Chuyên đề 1: Những vấn đề cơ bản về công tác dân vận của Đảng; Tình hình nhiệm vụ công tác dân vận của địa phương thời gian tới. Chuyên đề 2: Công tác dân vận tham gia giải quyết tình huống phức tạp ở cơ sở của LLVT Quân khu trong giai đoạn hiện nay. Chuyên đề 3: Một số nội dung về công tác dân vận trong Quân đội vùng đồng bào tôn giáo trong tình hình mới. Cũng tại Hội nghị, ban tổ chức đã tổ chức rút kinh nghiệm hành quân dã ngoại làm công tác dân vận giai đoạn 1 năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Thị Tươi – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy truyền đạt chuyên đề tại hội nghị

Thông qua lớp tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở trong LLVT tỉnh nắm vững những vấn đề cơ bản về lý luận chung và các văn bản chỉ đạo của Đảng để vận dụng có hiệu quả trong việc chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện công tác dân vận chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và giải quyết kịp thời các vấn đề có liên quan đến công tác vận động quần chúng tại địa phương.