Ngày 13/1/2020, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2020. Đồng chí đại tá Nguyễn Chí Công, UVBTV tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, năm 2019, Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác quốc phòng, quân sự địa phương đạt kết quả tốt, hoàn thành 100% chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng được các cấp, các ngành trong tỉnh quán triệt, cụ thể hóa và triển khai nghiêm túc, đạt kết quả tốt. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh, huấn luyện, diễn tập, tuyển quân, tuyển sinh quân sự được quan tâm, đảm bảo chất lượng; giao quân đủ chỉ tiêu đạt lượng cao. Hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, các chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; Công tác hậu cần điều chỉnh và duy trì nghiêm lượng vật chất hậu cần dự trữ SSCĐ; công tác kỹ thuật thực hiện nghiêm chế độ bảo quản, bảo dưỡng thường xuyên VKTBKT, bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.

Đồng chí đại tá Nguyễn Chí Công, UVBTV tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu tại hội nghị

Năm 2020, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tiếp tục duy trì chế độ trực SSCĐ, bảo vệ các sự kiện trọng đại của Đảng, nhà nước và các ngày lễ, tết trong năm; Tiếp tục tham mưu với UBND tỉnh tổ chức triển khai, thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2020, xây dựng các khu công trình trong KVPT theo đúng quy hoạch. Chỉ đạo Ban CHQS 10 huyện, thị xã và thành phố xây dựng đề án công trình phòng thủ; xây dựng kế hoạch tập huấn, huấn luyện cho các lực lượng thường trực, DQTV, DBĐV phấn đấu các nội dung huấn luyện 100% đạt yêu cầu, 80% khá giỏi. Tổ chức lễ ra quân huấn luyện theo đúng hướng dẫn của cấp trên; Giao đủ thanh niên nhập ngũ năm 2020 đạt 100% chỉ tiêu chất lượng cao. Công tác Đảng, công tác Chính trị tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nhiệm vụ QS, QPĐP của LLVT tỉnh; tuyên truyền đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ (2020 - 2025), tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chỉ đạo các đơn vị tổ chức giao lưu, tặng quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020; tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020, gắn với thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; tiếp tục thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới” gắn nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật tại đơn vị năm 2020; chỉ đạo các Đảng bộ cơ sở tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 và làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác hậu cần, duy trì nghiêm lượng dự trữ sẵn sàng chiến đấu, PCTT và TKCN; đảm bảo hậu cần cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất. Công tác kỹ thuật, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động 50; tăng cường công tác kiểm tra sử dụng phương tiện, quản lý chặt chẽ cơ sở kỹ thuật VKTBKT.