Sáng 04/4, Ban chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Trường Sĩ quan Tăng, Thiết giáp, Hội Cựu chiến binh huyện và Trường THPT Phù Cừ tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh vào các học viện, trường Quân đội năm 2024.

Tuyên truyền, tuyển sinh quân sự tại Trường THPT Phù Cừ

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ của Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp đã thông tin khái quát về các trường tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh theo quy định của Bộ quốc phòng năm 2024: Có 16 học viện, trường đại học, trường sĩ quan tuyển sinh với 5.362 chỉ tiêu đào tạo cán bộ cấp phân đội trình độ đại học. Tuyển sinh cao đẳng quân sự có Trường Sĩ quan Không quân, Cao đẳng Kỹ thuật quân sự 1 và Cao đẳng Kỹ thuật Thông tin. Có 14/16 trường Quân đội tuyển thí sinh trong cả nước trừ Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Trường Sĩ quan Lục quân 1: Tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc. Trường Sĩ quan Lục quân 2: Tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam). Các trường có chỉ tiêu tuyển sinh nhiều: Trường Sĩ quan Chính trị: 746 chỉ tiêu, Học viện kỹ thuật quân sự: 540 chỉ tiêu, Trường Sĩ quan Lục quân 1: 686, Trường Sĩ quan Lục quân 2: 532; học viện Quân y: 370 chỉ tiêu.....

Đây là chương trình nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho quốc phòng, lựa chọn, hướng nghiệp những công dân có đủ điều kiện về chính trị, phẩm chất đạo đức, văn hóa, sức khỏe và độ tuổi phù hợp vào đào tạo tại các trường trong Quân đội, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng quân đội trong tình hình mới.