Sáng ngày 25/02, huyện Khoái Châu đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Dự lễ giao nhận quân có các đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Tuyết Hương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Đỗ Hữu Tuấn Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện; HĐNVQS huyện.

Lễ giao, nhận quân tại huyện Khoái Châu

Năm 2024, huyện Khoái Châu được giao 301 chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, trong đó công dân nhập ngũ vào Quân đội là 266 thanh niên, Công an 35 thanh niên, được giao về huấn luyện tại các đơn vị: Trường Quân sự - Quân đoàn 12; Trường Cao đẳng Trinh sát - Tổng cục II; Lữ đoàn 144 Bộ Tổng Tham mưu; Đoàn nghi lễ Quân đội; Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bộ CHQS tỉnh. Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn và khám sàng lọc nên các tân binh đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe.

Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân, lãnh đạo huyện thắp lửa truyền thống và nổi trống mở hội giao quân, phát biểu động viên các tân binh phát huy truyền thống quê hương anh hùng, nâng cao ý thức học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

tặng hoa chúc mừng và động viên các tân binh

Tại lễ giao, nhận quân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn và các đại biểu tặng hoa chúc mừng các tân binh, đơn vị nhận quân; động viên các tân binh tích cực học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ.