Sáng 01/3, Ban CHQS huyện Khoái Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động thi đua “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành ba nhất”. Dự và chỉ đạo có đồng chí Bùi Huy Cường, TUV, Bí thư huyện ủy.

Diễu duyệt đội ngũ tại lễ ra quân huấn luyện

Năm 2024, lực lượng vũ trang huyện Khoái Châu tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”; đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng, để xây dựng cho bộ đội bản lĩnh vững vàng; tập chung huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, kết hợp huấn luyện với rèn luyện thể lực cho các đối tượng; tăng cường công tác quản lý kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy. Nâng cao chất lượng huấn luyện, thực hành ĐLĐN, ĐLQLBĐ, xây dựng chính quy, giáo dục pháp luật, tạo bước chuyển biến vững chắc về chấp hành pháp luật Nhà nước và kỷ luật Quân đội. Huấn luyện theo chương trình cơ bản, sử dụng thành thạo VKTB khí tài hiện có, tiếp cận khí tài công nghệ cao vào huấn luyện đáp ứng yêu cầu nâng cao sức mạnh tổng hợp, bảo đảm LLVT huyện luôn sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các tình huống.

Các đơn vị kí kết giao ước thi đua

Tại buổi Lễ, Ban CHQS huyện đã tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành ba nhất”.

Các đại biểu thăm quan mô hình, học cụ tại lễ ra quân huấn luyện

Sau lễ ra quân huấn luyện cơ quan đã tổ chức các hoạt động biểu diễn võ thuật, thăm quan mô hình học cụ huấn luyện, chạy thể thao quân sự kết hợp chạy Olimpic và các hoạt động thể dục thể thao tạo khí thế thi đua sôi nổi góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024.