Chiều 13/6, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã sơ kết nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

6 tháng đầu năm, lực lượng vũ trang thị xã đã triển khai và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó nổi bật là việc duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu, chất lượng bảo đảm tốt, giao 193 tân binh vào Quân đội, Công an, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Hoàn thành chương trình huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng. Phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn nhân dịp các ngày lễ, tết. Thực hiện tốt công tác hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ; phát động các phong trào thi đua quyết thắng năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng” và đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên, tiến lên giành 3 nhất” chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024); tổ chức thành công Đại hội Thi đua Quyết thắng LLVT thị xã giai đoạn 2019 – 2024.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trong đó duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, vật chất, phối hợp chặt chẽ với Công an, nắm chắc tình hình, không bị động, bất ngờ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã. Tham mưu ban hành hệ thống các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Hoàn thành chương trình huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng. Bảo đảm tốt công tác Hậu cần-Kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất khác của LLVT.