Trong 02 ngày 26 và 27/9, Sở Nội vụ tổ chức diễn tập bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2023. Tới dự bế mạc diễn tập có các đồng chí: Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh.

Các đại biểu dự diễn tập

Sau 2 ngày tổ chức diễn tập, với đề mục “Chuyển mọi hoạt động ngành Nội vụ vào các trạng thái quốc phòng; động viên tiềm lực ngành Nội vụ phục vụ cho nhu cầu chiến tranh”. Nội dung cuộc diễn tập gồm 2 giai đoạn: Chuyển sở vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị bảo đảm tác chiến phòng thủ. Với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm, Sở Nội vụ đã hoàn thành đúng kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện trong suốt quá trình diễn tập. Quá trình diễn tập, thể hiện rõ cơ chế: Đảng ủy lãnh đạo; Ban Giám đốc quản lý, điều hành; các phòng, ban, đơn vị tham mưu và tổ chức thực hiện.

Thông qua diễn tập, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhận thức rõ hơn vị trí, vai trò, nhiệm vụ của mình trong việc tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh trước mọi tình huống. Các lực lượng, thành phần tham gia diễn tập chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu, đề xuất các phương án xử lý kịp thời, sát với từng trạng thái quốc phòng.

UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân

có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập quốc phòng, an ninh Sở Nội vụ năm 2023. Giám đốc Sở Nội vụ tặng giấy khen 5 tập thể, 2 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện diễn tập.