Tối ngày 26/5, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tổ chức bế mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X - khu vực II. Dự lễ bế mạc có Trung tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Phó trưởng Ban chỉ đạo liên hoan; đại diện lãnh đạo cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đoàn nghệ thuật quần chúng Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã được trao giải giải xuất sắc tại Liên hoan.

Tiết mục hát, múa của đoàn NTQC Bộ CHQS  tỉnh Hưng Yên tại liên hoan

Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X - khu vực II có 22 chương trình nghệ thuật của 22 đoàn nghệ thuật quần chúng với 138 tiết mục. Trong đó có 87 tiết mục thanh nhạc, 22 tiết mục múa độc lập, 18 tiết mục hòa tấu, độc tấu nhạc cụ, 11 tiểu phẩm kịch và ca cảnh sân khấu. Đặc biệt, có 65 tiết mục tự biên của các hạt nhân văn hóa văn nghệ sáng tác, dàn dựng.

Với chủ đề "Dấu ấn miền châu thổ" Đoàn Nghệ thuật quần chúng Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã tham gia Liên hoan với 6 tiết mục bao gồm các thể loại ca, múa, nhạc, kịch. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, ban giám khảo Liên hoan, các chương trình tham gia của Đoàn nghệ thuật quần chúng Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên có sự chuẩn bị, đầu tư công phu, nghiêm túc, các chương trình được xây dựng bố cục chặt chẽ, chủ đề tư tưởng rõ ràng, chứa đựng những thông điệp sâu sắc, tính sáng tạo, tính nghệ thuật cao, tạo được ấn tượng mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm theo dõi trực tiếp và gián tiếp của khán giả.

Đoàn nghệ thuật quần chúng Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên được Tổng cục Chính trị QĐNDVN

trao cờ thưởng xuất sắc tại Liên hoan

Kết thúc Liên hoan, Đoàn nghệ thuật quần chúng Bộ CHQS tỉnh có 05 tiết mục đạt giải A, 01 tiết mục đạt giải B, một diễn viên đạt giải xuất sắc cá nhân. Đoàn nghệ thuật quần chúng Bộ CHQS tỉnh đã được Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam trao cờ thưởng xuất sắc tại Liên hoan lần này.