Ngày 04/6, đoàn công tác của khối thi đua LLVT 9 tỉnh, thành phố thuộc Quân khu 3 do Đại tá Quách Đăng Phú, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình khối trưởng khối thi đua đã khảo sát kết quả thực hiện phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2024 tại Bộ CHQS tỉnh. Dự tiếp đoàn có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, chỉ huy các phòng, ban cơ quan Bộ CHQS tỉnh và Chỉ huy Ban CHQS huyện Khoái Châu.

Toàn cảnh hội nghị khảo sát kết quả thực hiện

phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2024

Qua kiểm tra, khảo sát thực tế tại Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị, đoàn khảo sát đánh giá cao kết quả thực hiện phong trào thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh. Theo đó, từ đầu năm đến nay phong trào TĐQT của LLVT tỉnh đã được triển khai toàn diện và được gắn kết chặt chẽ với các mặt công tác trọng tâm của từng cơ quan, đơn vị. Nổi bật là: Duy trì nghiêm chế độ trực, huấn luyện SSCĐ, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng bảo đảm an ninh chính trị trên địa bàn. Các địa phương trong tỉnh đã tham mưu hoàn thành tốt công tác tuyển quân đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng tốt. Tổ chức trồng trên 2.000 cây  xanh cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Ban Chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS tỉnh với các TCCTXH, TCXHNĐ tỉnh thăm, tặng quà và khánh thành công trình "Nơi đón tiếp gia đình quân nhân" tại Trung đoàn 95, Sư đoàn 325, Quân đoàn 12 trị giá trên 200 triệu đồng. Phối hợp khám và tư vấn sức khỏe cho 227 người gia đình chính sách và khó khăn xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ mỗi suất quà 600 nghìn đồng. Thăm tặng quà 200 gia đình chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến. Triển khai khởi công 10 nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh. Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị đã đầu tư trên 2 tỷ đồng mua, làm mới và tu sửa gần 10.000 mô hình, học cụ các loại. Có trên 40 sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ. Đầu tư hơn 8 tỷ đồng xây dựng, củng cố thao trường, bãi  tập và sở chỉ huy luyện tập, diễn tập. Thi hội thi chuẩn bị mô hình học cụ huấn luyện Quân khu 3 đạt giải Nhất khối địa phương. Thi Liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT và thanh niên, sinh viên toàn quân giành giải xuất sắc, xếp thứ 2/22 đoàn tham gia. Công tác bảo đảm Hậu cần – Kỹ thuật được thực hiện thường xuyên, công tác tăng gia thu được 2,9 tấn thịt xô lọc; 4,4 tấn thịt gia cầm, 5,9 tấn cá; 36 tấn rau xanh các loại, tổng thu hoạch được gần 1 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi thảo luận những biện pháp mới, cách làm sáng tạo trong thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng LLVT tỉnh 6 tháng đầu năm 2024.