Sáng ngày 28/4, Ban CHQS huyện Yên Mỹ tổ chức Hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, chiến sỹ Quân đội thi đua thực hiện văn hóa công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, giai đoạn 2019 – 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Phạm Văn Huynh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Trung tá Chu Đức Thuần, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo và các ý kiến tại hội nghị đánh giá, qua hơn 3 năm dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ Quân sự huyện, Chỉ huy Ban CHQS huyện, sự đồng lòng nhất trí, quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, nhân viên trong toàn đơn vị, đơn vị đã đạt được nhiều thành quả quan trọng, hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu mà phong trào thi đua “Cán bộ, chiến sỹ Quân đội thi đua thực hiện văn hóa công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, giai đoạn 2019-2022 đã đề ra. Xây dựng nếp sống văn hóa, chuẩn mực, đạo đức nghề nghiệp, phong cách quân nhân, chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội. Cấp ủy, chỉ huy các cấp đã chú trọng trong thực hiện nếp sống văn minh nơi công sở, xây dựng tinh thần tương thân, tương ái trong công tác, chống chia rẽ bè phái, cục bộ. Thực hiện nghiêm túc quy chế, quy định của cấp ủy các cấp về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo sức lan tỏa, đạt hiệu quả cao. Kịp thời điều chỉnh, bổ sung, phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa; tập trung xây dựng nhân cách, phẩm chất đạo đức người quân nhân cách mạng, có lối sống văn hóa, đặc biệt là văn hóa công sở, hoàn thành cơ bản việc xây dựng văn hóa quân sự đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; chủ động, tích cực đấu tranh chống các quan điểm sai trái trong văn hóa, trái với đường lối của Đảng, xa rời hiện thực, trái với thuần phong,mỹ tục của dân tộc.

Những kết quả đạt được đã góp phần quan trọng để Ban CHQS huyện nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, năm 2017, 2018 được Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”và 2019được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.